Nữ sinh Nhâm Bảo Khanh đến từ trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội.

Honeywell mang tới cho học sinh trên toàn thế giới cơ hội được huấn luyện như một phi hành gia và khám phá những công việc thuộc nhóm ngành STEM tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ.

Honeywell vừa thông báo 320 học sinh từ 45 quốc gia và 27 tiểu bang và vùng lãnh thổ Hoa Kỳ vừa tham gia chương trình Học viện Thử thách năng lực lãnh đạo Honeywell.

Trong khuôn khổ chương trình này, Honeywell tổ chức hai đợt liên tiếp cho các học sinh được lựa chọn, mỗi đợt kéo dài một tuần, từ ngày 25/2 – 10/3/2017 tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ, Huntsville, Alabama.

Honeywell Leadership Challenge Academy ra đời nhằm mục đích khuyến khích sự hứng thú và quan tâm đối với các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) ở các học sinh trong độ tuổi 16-18.

Chương trình gồm các hoạt động thực hành như chế tạo và thử nghiệm tên lửa, mô phỏng đào tạo phi hành gia, tàu con thoi và đi bộ trên mặt trăng. Chương trình được thiết kế nhằm giáo dục các học sinh về tầm quan trọng của STEM trong thế giới kết nối và luôn thay đổi.

 

Năm nay, nữ sinh Nhâm Bảo Khanh đến từ trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội đại diện Việt Nam được tham gia chương trình thử chế tạo tên lửa, trải nghiệm cảm giác đi bộ trên mặt trăng… tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ.

 “Honeywell Leadership Challenge Academy được thiết kế nhằm truyền cảm hứng cho các em học sinh trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học, toán học và kỹ thuật,” ông Michael A. Bennett, Chủ tịch Honeywell Hometown Solutions, sáng kiến trách nhiệm cộng đồng của tập đoàn cho biết.

Kể từ khi chương trình ra đời vào năm 2010, Honeywell phối hợp với USSRC đã trao 2,090 suất học bổng cho các em học sinh là con em của các nhân viên Honeywell. Đây là kết quả sau một quy trình tuyển chọn và xem xét nghiêm ngặt, dựa trên thành tích học tập và việc tham gia các hoạt động cộng đồng. Học bổng được tài trợ bởi các khoản đóng góp tài chính của Honeywell và nhân viên công ty, bao gồm chi phí học tập, ăn uống, chỗ ở và tài liệu chương trình. 

Trung tâm Vũ trụ và tên lửa Hoa Kỳ là nơi lưu giữ vỏ bọc con tàu Apollo 16, tên lửa National Historic Landmark Saturn V và là nơi diễn ra các cuộc triển lãm tầm cỡ thế giới về du lịch.

 

Nguyên Đức

Tin tức mới

Tin tức nổi bật