Bất kì ai có chút kiến thức về SEO đều biết keyword – từ khoá là nền tảng của SEO. vậy làm sao để kiểm tra thứ hạng từ khóa. Liệu có công cụ SEO nào giúp ta làm tự động hơn không?

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm như Google hay Bing, đa số người dùng đều gõ từ/cụm từ, và những từ khoá này có thể tạo nên liên kết giữa các trang tối ưu hóa tốt và người dùng.

Một chiến lược từ khóa seo tốt sẽ làm tăng cơ hội website bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.

Do vậy, việc dùng các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa để theo dõi chiến thuật của website hoạt động như thế nào là vô cùng quan trọng.  

Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa?

 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn quản lý thứ hạng tốt hơn: Nắm được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu thị trường trọng tâm của bạn đang cần gì.
 • Để từ đó, bạn có thể đạt được thị trường online mục tiêu và vạch ra điểm nào tốt, điểm nào cần cải thiện trong chiến lược marketing của bạn.
 • Quản lý lượng keyword lớn liên quan đến doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn cũng cho biết keyword nào mang lại kết quả.
 • Từ đó, bạn có thể sử dụng chúng trong các bài viết và cập nhật những trang xếp hạng kém. Và đặc biệt, bạn cũng có thể đãi cát tìm vàng. Khai thác những keyword liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn đang thịnh hành trên thị trường.
 • Sau khi nghiên cứu từ khóa, bằng cách theo kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn có thể bắt đầu sử dụng những từ khoá đang dần phổ biến. Nếu triển khai tốt, bước đi này có thể đem đến kết quả tích cực cho quá trình SEO và đưa trang của bạn từ trang 2 tiến thẳng lên trang 1 trong kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng tốt phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm số liệu từ khoá. Nhờ đó, bạn có thêm thời gian phân tích những kết quả này và tối ưu trang của mình.

Trải qua nhiều dự án thực chiến trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ SEO, dưới đây là 25 công cụ, phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khoá. Bắt đầu ngay thôi!

TOP #25 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí/trả phí

#1. DYNO Mapper

check từ khoá

Công cụ DYNO Mapper là công cụ duy nhất tích hợp hai tính năng: tạo sitemap cho web và theo dõi keyword. Nên tất nhiên, đây là một trong những ứng dụng hàng đầu.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa với DYNO Mapper – Công cụ check thứ hạng từ khóa cực kỳ tuyệt vời. Sau khi tạo sitemap cho website, hệ thống kiểm tra thứ hạng từ khóa của DYNO Mapper sẽ tự động chọn bất kì keyword nào có trong thẻ meta của trang.

Bạn có thể chọn xem từng cụm keyword trên từng công cụ tìm kiếm (Google, Youtube, …) hoặc địa điểm (Việt Nam, Mỹ, …)

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá DYNO Mapper cũng được kết nối đầy đủ với Google Analytics:

 • Thông tin về internal link
 • Kiểm kê và kiểm tra nội dung
 • Kiểm tra khả năng truy cập

Tất cả đã được tích hợp đầy đủ trong một công cụ. Bạn còn có thể chọn lọc ra những trang xếp hạng cao nhất. Đây là thông tin hữu ích để lên kế hoạch cho bài viết mới và biên tập lại content hiện có. Đặc biệt là khi bạn muốn thiết kế lại trang web của mình.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi đối thủ, bắt kịp xu hướng mới nhất, thậm chí là đi trước mọi người.

DYNO Mapper sẽ gửi thông báo đều đặn về tình hình trang của bạn:

 • Nhận xét về sitemap
 • Quản lý content từng tuần, từng tháng
 • Quản lý thứ hạng từ khoá mỗi ngày

Về chi phí, công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá DYNO Mapper có gói theo tháng và năm. Với mức phí khởi đầu là 40$/tháng cho 1000 cụm keyword và theo dõi không giới hạn domain mỗi ngày trên mỗi thiết bị và địa điểm. Mỗi gói đều không giới hạn số người dùng. Tuy nhiên, có sự khác nhau về số lượng website, trang và keyword bạn có thể quản lý trên nhiều thiết bị khác.

Majestic SEO cung cấp thông tin backlink giúp bạn phân tích đối thủ cũng như định hướng chiến thuật SEO.

#2. SEOprofiler

check keyword seo profiler, kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các thiết bị khác nau

Trang chủ của SEOprofiler – kiểm tra từ khóa tuyệt vời với ưu đãi dùng thử miễn phí

Cũng giống như DYNO Mapper, nó không chỉ là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa thông thường. Tuy không có nhiều tính năng bằng DYNO Mapper, nhưng SEO Profiler rất dễ sử dụng và cũng được tích hợp với Google Analytics và một số tính năng khác.

SEOprofiler có 2 công cụ chủ yếu giúp nó xuất hiện ở vị trí số 2 (ít nhất là về tính khả dụng).

SEOprofiler theo dõi sát sao đối thủ và những keyword mà họ sử dụng để tranh hạng. Từ đó, bạn cũng sẽ có thể thêm những keyword này vào bài viết. (Sau đó, so sánh những keyword của bạn xếp hạng như thế nào)

Thứ hai, công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá này sẽ thông báo các cơ hội keyword – nghĩa là những keyword chưa xếp hạng 1 nhưng có tiềm năng như vậy nếu được tối ưu tốt.

Biết được cơ hội keyword là lợi thế để bạn vượt mặt đối thủ cũng như tập trung khai thác keyword đang dần phổ biến. Khi trang của bạn bắt đầu xếp hạng tốt hơn, những hạt vàng trong cát này sẽ giúp tăng ranking và traffic của cả trang.

Hoàn toàn có thể theo dõi ranking, phân tích CTR và tìm hiểu lưu lượng tìm kiếm bằng công cụ miễn phí Google Webmaster Tools.

#3. SEMrush

tool semrush, kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, kiểm tra thứ hạng từ khóa trên các thiết bị

Giao diện trang chủ của SEMrush

SEMrush là công cụ xem keyword yêu thích của nhiều người do không phân biệt trang bạn và trang đối thủ. Tuy nhiên đây cũng là lí do khiến chúng tôi xếp SEMrush hạng 3. DYNO Mapper và SEO Profiler cũng có thể theo dõi đối thủ nhưng …

Chúng theo dõi đối thủ theo cách đưa ra đề xuất cụ thể để cải thiện trang của bạn.

Dù sao đi nữa, công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá này rất dễ sử dụng.

Bạn có thể dùng thanh tìm kiếm của công cụ này, nhập URL để xem kết quả xếp hạng tìm kiếm trên Google/Bing của một website/trang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh số liệu này với các website/trang khác trên cùng một keyword.

Cả top 3 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tôi đề xuất đều có thể làm vậy. Nhưng điểm khác nhau là bạn phải đợi SEMrush phân tích xong website/trang, sau đó mới lựa chọn thủ công từng keyword.

Còn với 2 lựa chọn trên, bạn thao tác ít hơn mà vẫn có thể xem kết quả tất cả từ khóa trong cùng một trang kết quả. Nếu muốn có dữ liệu chi tiết, bạn phải trả khoảng 70$/tháng.  

#4. Competitive Research and Keyword Research Gadget

Competitive Research and Keyword Research, kiểm tra thứ hạng từ khóa

Competitive Research and Keyword Research se hiển thị như một nút lệnh tiện lợi cho trình duyệt của bạn

Nói chính xác thì Competitive Research and Keyword Research Gadget không hẳn là một công cụ mà là ứng dụng gadget.

Bạn thêm gadget này vào trang như widget. Và sau đó, ứng dụng này sẽ xuất hiện trên trang dưới dạng nút lệnh. Bạn sẽ nhấn nút lệnh này để xem thông tin thứ hạng từ khoá.

Mặc dù được cài đặt miễn phí nhưng nó có cả tính năng phân tích đối thủ để bạn có thể so sánh trang mình và trang đối thủ. Bạn cũng có thể kết hợp Competitive Research and Keyword Research Gadget với các công cụ check thứ hạng từ khóa của website khác nếu muốn.

Đây là khởi đầu tuyệt vời cho những ai muốn phân tích trang của họ. Đồng thời muốn dễ dàng so sánh với những đối thủ chuyên nghiệp khác. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp với những tính năng như đề xuất keyword, site mapping và backlink.

Ưu điểm:

Mặc dù 4 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá trên đều bao gồm các tính năng có trong Competitive Research and Keyword Research Gadget. Nhưng ưu điểm của gadget này là …

Nó có khả năng liên kết với bất kì công cụ nào. Điều này giúp bạn truy cập vào các công cụ khác ngay lập tức.

#5. Google Keyword Planner

tool keyword planner - check thứ hạng từ khóa trên cá thiết bị

Công cụ Keyword Planner nằm trong các tính năng của Google Adwords

Tiền thân của nó là Google Keyword Tool and Traffic Estimator. Google Keyword Planner cho phép tìm kiếm keyword và các xu hướng mới.

Nếu vẫn đang ở bước chuẩn bị content thì bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner để tìm kiếm từ khóa phù hợp nhất với doanh nghiệp. Giải pháp là bạn có thể sử dụng từ/cụm từ liên quan đến trang của bạn.

Kết quả đem lại không chỉ cho bạn danh sách gợi ý keyword mà còn kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google.

Ngoài thứ hạng từ khoá hiện tại, Google Keyword Planner sẽ xuất ra báo cáo tình hình thứ hạng của những từ khoá theo thời gian. Bằng cách cung cấp dữ liệu về tần suất được tìm kiếm của những keyword này để check thứ hạng từ khóa . Mặc dù Google Keyword Planner chủ yếu tập trung vào lên kế hoạch (đúng như cái tên của nó) nhưng nó còn có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng trang và thông tin của đối thủ.

Preview(opens in a new tab)

Google Keyword Planner này được nhận xét khá là chính xác đối với kết quả tìm kiếm của Google. (không có Yahoo và Bing). Và cả hai đều có thể là đối thủ đáng gờm có khả năng thay thế Google trong tương lai. Nên bạn không thể đánh giá toàn diện về thứ hạng của mình.

Tuy nhiên, công cụ kiểm tra thứ hạng này miễn phí khi đăng kí tài khoản Adwords miễn phí.

#6. WooRank

tool seo woorank - công cụ kiểm tra từ khóa trên các thiết bị

Kiểm tra từ khóa với công cụ Woorank – giao diện đầy tiện ích

Dashboard của WooRank cung cấp thông tin kĩ thuật về trang của bạn và cho phép thêm URL của đối thủ để bạn có thể so sánh và biết website của bạn so với đối thủ hơn kém như thế nào.

Tính năng review website cho biết thứ hạng hiện tại (không chỉ là thứ hạng từ khoá mà là cả SEO nói chung). Và cũng đưa ra các feedback tích cực về những điểm làm tốt và mặt cần cải thiện. Tính năng này có thể tùy chọn liên tục. Do vậy, bạn có thể review trang nhiều lần và xem lại báo cáo trước đó để biết website đã cải thiện như thế nào.

WooRanking sẽ tự động kiểm tra thứ hạng từ khóa và đề xuất keyword bạn có thể dùng và đưa ra keyword bạn đã bỏ lỡ trong content. Đừng lo lắng nếu một vài keyword bạn dùng không có trong danh sách tự động – WooRanking cho phép bạn nhập thủ công những từ khoá mà bạn mong muốn để kiểm tra thứ hạng.

Bạn có thể dùng thử WooRanking trong 7 ngày trước khi quyết định chọn gói Pro (giới hạn cho 1 dự án) với mức phí $49/tháng hoặc gói Premium với giá $149/tháng.

#7. Ahrefs

tool seo ahrefs, kiểm tra thứ hạng từ khóa

Ahrefs – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa và theo dõi backlink xuất sắc

Nhiều người tin chọn SEMrush cũng sẽ nhắc đến Ahrefs như lựa chọn thứ 2 của họ. Ahrefs phát huy tối đa khi sử dụng kết hợp với một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa khác. Bởi Ahrefs nghiêng về backlink. Tuy nhiên đây cũng là công cụ theo dõi thứ hạng từ khoá xuất sắc.

Bạn có thể xem external link đối thủ đang sử dụng cũng như trang/IP hàng đầu của họ. Ahrefs còn cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, bao gồm hỗ trợ, vì vậy bạn không cần phải lo lắng sử dụng công cụ này như thế nào.

Ahrefs có rất nhiều tính năng hay. Nhưng xét về công cụ theo dõi thứ hạng thì chức năng quan trọng nhất là tự động kiểm tra thứ hạng từ khoá của website.

Bạn có thể chọn quốc gia mà bạn muốn Ahrefs phân tích để khoanh vùng dữ liệu. Nhiều người không đánh giá cao tính năng này. Bởi họ không hiểu bạn thường xếp hạng cao trong nước (thị trường bạn đang nhắm vào) hơn là quốc tế.

Mặc dù có phiên bản giới hạn miễn phí nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói 79$ mỗi tháng.

#8. Advanced Web Ranking

tool advanced web ranking - kiểm tra thứ hạng từ khóa

Giao diện trang chủ của Advanced Web Ranking

Advanced Web Ranking là tool chỉ ra cách kiểm tra thứ hạng từ khóa google trên desktop cũng như trên nền tảng điện toán đám mây. Công cụ kiểm tra thứ hạng này cho phép check không giới hạn số lượng website. Nghĩa là bạn không phải chọn danh sách top 10 đối thủ và lo lắng sẽ bỏ sót “chiến mã” đáng gờm nào đó.

Bạn có thể sử dụng Advanced Web Ranking để tự động xuất báo cáo về tình hình website/trang đang xếp hạng thế nào theo thời gian tự chọn. Nếu bạn cần gấp kết quả – cho buổi thuyết trình trong kinh doanh hay họp sale – bạn có thể cập nhật dữ liệu thủ công bằng cách chọn refresh.  

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá này có tổng cộng 4 gói: Standard, Professional, Enterprise, và Server. Bạn có thể trả riêng phần mềm Advanced Web Ranking hoặc trả chung với Advanced Link Manager.

Hầu hết chủ website đều chọn gói Standard ($49/tháng) nhưng chúng tôi nghĩ bạn nên chọn gói Pro ($99/tháng) để sử dụng hết tính năng SEO của Advanced Link Manager.

Bao gồm: In báo cáo, nhận báo cáo qua email, và báo cáo trong khu vực.

#9. SEO Centro

tổng hợp tool seo - kiểm tra từ khóa google

SEO Centro là trang web tổng hợp rất nhiều tính năng SEO

Công cụ SEO Centro là công cụ SEO online tổng hợp cung cấp nhiều tính năng:

 • Phân tích SEO
 • Phân tích meta tag
 • Tạo meta tag
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa của website
 • Phân tích tốc độ trang
 • Phân tích độ thân thiện trên mobile
 • Công cụ phân tích mật độ từ khoá
 • Công cụ đề xuất từ khoá
 • Phân tích từ khoá của trang
 • Công cụ kiểm tra thứ hạng của trang
 • Công cụ check độ phổ biến social link

….

Những tính năng này đều rất hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu những công cụ hàng đầu ở trên cung cấp tất cả tính năng này trên cùng 1 dashboard. Thì với SEO Centro, bạn phải mở dashboard của từng công cụ. Do vậy, bạn sẽ mất nhiều thời gian thu thập dữ liệu hơn.

Tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất cho bạn thông tin về xếp hạng của một từ khóa trên nhiều công cụ tìm kiếm và lịch sử của từ khóa đó.

Khi đăng ký công cụ kiểm tra thứ hạng SEO Centro, bạn sẽ có 2 ngày dùng thử miễn phí và có thể hủy ngang bất cứ khi nào bạn muốn.

Ba gói của họ chỉ khác nhau ở số lượng trang có thể phân tích trong một tháng và số lần bạn yêu cầu hỗ trợ SEO cá nhân.

Cụ thể, gói Pro ($10/tháng), Premium ($20/tháng) cho một người dùng và Enterprise ($40/tháng) cho nhiều người dùng.

#10. SimilarWeb

tool similar web - check thứ hạng từ khóa

Giao diện trang chủ của SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ tuyệt vời để tìm kiếm insight traffic của bất kì website nào.

Tất cả những gì bạn làm là nhập URL và đợi. Chỉ mất vài giây, công cụ này sẽ cung cấp số liệu ranking toàn cầu, trong nước và theo loại. Bao gồm cả sơ đồ thể hiện lượng truy cập trang hằng tuần trong vòng 6 tháng.

Thẳng thắn mà nói, SimilarWeb không hoàn toàn là phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa. Nhưng bù lại, nó cung cấp thông tin liên quan đến traffic mà không một công cụ nào có được. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn công cụ không thống kê được những trang nào làm tốt hơn bạn.

Ngoài ra, công cụ kiểm tra thứ hạng SimilarWeb cũng sẽ cho biết lượng view của trang đến từ social media, search, referral hay ads . Bạn có thể thêm đối thủ mà bạn muốn theo dõi. Công cụ này cũng sẽ đề xuất vài đối thủ bạn nên dè chừng.

Khi chọn gói Basic ($99/tháng) hoặc Advanced ($599/tháng) bạn được tặng 1 tháng dùng thử miễn phí. Gói Enterprise ($2999/tháng) không bao gồm thời gian dùng thử.

#11. Authority Labs

tool keyword authority labs - kiem tra thu hang tu khoa

Giao diện của công cụ Authority Labs

Authority Labs là một trong những ứng dụng kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất rất dễ sử dụng.

Công cụ này có rất nhiều tính năng hữu ích. Nhưng quan trọng nhất vẫn là kiểm tra thứ hạng từ khoá mỗi ngày trên trang kết quả tìm kiếm của Google, Bing và Yahoo cùng search volume.

Công cụ này cũng có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa của website theo khu vực, thậm chí là vùng cụ thể (bằng cách nhập zip code) và so sánh với kết quả đối thủ.

Nếu bạn cần bản copy của report, Authority Labs sẽ xuất ra file PDF hoặc CSV. Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khoá này cũng cho phép so sánh ranking với ngày trước, tuần trước, tháng trước và 3 tháng trước hoặc bất cứ ngày nào bạn muốn.

Không chỉ thể hiện thứ hạng từ khoá qua số liệu mà còn là hình ảnh, tin tức, video, shopping, Google Places, và kết quả snippet.

Authority Labs có gói dùng thử 30 ngày. Authority Labs Plus, gói hướng đến doanh nghiệp nhỏ có giá $49/tháng và lựa chọn phổ biến nhất (gói Pro) chỉ $99/tháng. Gói Pro Plus và Enterprise dành cho cố vấn, agency có giá lần lượt là $225 và $450.

#12. RankWatch

tool rankwatch - kiem tra tu khoa google

Giao diện công cụ SEO RankWatch

RankWatch là phần mềm điện toán đám mây còn hơn cả một công cụ theo dõi keyword. Tuy nhiên, có một vài tính năng bị giới hạn. Để sử dụng hết tính năng của RankWatch, bạn phải bỏ tiền mua.

Họ cung cấp 3 gói chính: Medium, Large hoặc Extra Large, dao động từ $29 – $449/tháng.

Ngoài ra, cũng có gói Custom. Bạn có thể chọn số lượng từ khoá nhất định để check thứ hạng từ khóa . Giá khởi điểm là $58 nhưng có thể lên đến $5987/tháng)

Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khoá miễn phí này bao gồm:

 • Phân tích website
 • Kiểm tra độ thân thiện trên mobile
 • Cập nhật thuật toán Google

Công cụ giới hạn (có trả phí nhưng được dùng thử 14 ngày) hỗ trợ:

 • Quản lý SEO
 • Giải pháp white label
 • Liên kết với Google Webmaster
 • Phân tích backlink
 • Đề xuất keyword

Tuy có ưu điểm là chi phí hợp lý (so với những công cụ trả phí ở trên) nhưng phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khoá RankWatch chỉ xếp thứ 14 vì 2 lý do:

 • Công cụ keyword research – nghiên cứu từ khoá của RankWatch không mạnh như mong đợi
 • Hệ thống kiểm tra backlink cũng không cho kết quả thích hợp, nhất quán.

#13. Moz Rank Tracker

moz keywork rank tool -kiem tra thu hang tu khoa

Moz Rank Tracker – Công cụ từ công ty tư vấn SEO hàng đầu thế giới

Mặc dù Moz được xem là công ty tư vấn SEO hàng đầu nhưng Rank Tracker lại có nhiều điểm hạn chế so với các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa khác.

Moz Pro cho phép lấy report trên website, trang và kết quả tìm kiếm keyword của Google, Yahoo, và Bing thông qua email. Và công cụ cũng lưu trữ report của bạn để so sánh khi cần.

Bạn có thể xem thứ hạng trên thế giới, trong nước và theo khu vực tương tự như một số tool khác.

Gói Moz Pro (bao gồm Moz Rank Tracker) có thể so sánh kết quả của bạn với đối thủ bằng cách sử dụng Moz Domain Authority. Với công cụ SEO của họ, bạn cũng sẽ:

 • Tối ưu kết quả tìm kiếm
 • So sánh thứ hạng mobile vs desktop
 • Tìm ra vấn đề hiện tại của trang

Với công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá này, bạn có thời hạn dùng thử 30 ngày. Sau đó, bạn có thể chọn gói Standard, Medium, Large, hoặc Premium Moz Pro, dao động từ $99 đến $599/tháng.

Nếu bạn trả theo năm thì sẽ có thêm một số khuyến mãi nhỏ.

#14. RankScanner

tool seo rankscanner, xem thứ hạng từ khoá

Giao diện của công cụ RankScanner

Ngoài Advanced Web Ranking và RankWatch, một công cụ kiểm tra trang kết quả tìm kiếm trên nền tảng điện toán đám mây khác là RankScanner.

Công cụ này sẽ tự động phân tích tình hình SEO khi bạn nhập từ khoá muốn kiểm tra thứ hạng. Đồng thời cung cấp thuật toán gồm đề xuất từ khoá mới bạn nên thêm vào trang của mình.   

RankScanner cũng sẽ thông báo tình hình thay đổi xếp hạng. Và nếu thứ hạng trang bị giảm, công cụ sẽ đưa ra đề xuất cải thiện. RankScanner cũng cam kết độ chính xác 100% cho tất cả các từ khoá và sẽ scan lại lần 2 ngay. Và hoàn toàn miễn phí nếu khách hàng nghi ngờ có lỗi trong báo cáo.

Với từng gói khác nhau, sẽ có số lượng từ khoá yêu cầu khác nhau cũng như số lượng Buzz mention và tần suất report.

Gói Basic hướng đến doanh nghiệp start-up và blog thì miễn phí nhưng giới hạn tính năng.

Còn gói phổ biến nhất là gói Silver (khoảng $10/tháng). RankScanner cung cấp gói Gold cho dân chuyên nghiệp với giá $32.50/tháng. Và gói Platinum cho doanh nghiệp với mức phí 55$/tháng.

#15. Microsite Masters

tool microsite masters - công cụ check thứ hạng từ khóa

Công cụ Microsite Masters hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm kiếm từ khóa

Microsite Master là phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khoá cung cấp dịch vụ tra cứu thứ hạng từ khoá mỗi ngày và thống kê từ khoá Google, Yahoo, Bing và nhiều công cụ tìm kiếm khác. Đồng thời chỉ ra những điểm có thể cải thiện và phương thức làm.

Bạn cũng có thể xem thứ hạng những trang khác trên cùng keyword giống nhau. Do đó bạn có thể nhận thông báo cập nhật Google và so sánh thành công của bạn so với đối thủ.

Microsite Master SEO Scoreboard giúp chuyện này thêm dễ dàng. Nó cung cấp report tổng quát trên cùng một màn hình để dễ review hơn. Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa này cũng có thể liên kết với Analytics và Clicky. Nên bạn có thể tra nguồn traffic (đặc biệt những từ khoá và cụm từ có hạng cao).

Bạn cũng có thể quản lý xem link và content đóng góp vào thứ hạng của bạn như thế nào cùng những điểm cần cải thiện. Tài khoản miễn phí của Microsite Master không bao gồm những tính năng này. Nó giới hạn tìm kiếm xuống còn 10 từ khoá nhưng bạn cũng nhận được cập nhật hàng ngày.

Gói “Mom’s Basement” cung cấp tối đa 150 từ khoá chỉ với 20$ mỗi tháng. Nhưng tôi khuyên bạn nên dùng tối thiểu là gói Affiliate ($50 mỗi tháng với 650 từ khoá)

#16. SEO Book Rank Checker

tool seo rank checker - công cụ check thứ hạng từ khóa

SEO Book Rank Checker là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá hỗ trợ trên nhiều nền tảng trình duyệt khác nhau

Hầu hết những công cụ tôi đề cập đều nghiêng về Google hoặc thiết kế phù hợp với trình duyệt Google Chrome.

Tuy nhiên, các nhà phát triển SEO Book Rank Checker thì ngược lại. Họ nhận ra tốc độ phát triển của một trình duyệt khác không kém cạnh – đó là Firefox. Và họ đã thiết kế riêng phần mềm SEO Book Rank Checker dành riêng cho nó.

 Sử dụng SEO Book Rank Checker plugin là một trong những cách kiểm tra thứ hạng từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và tự động theo dõi quá trình theo thời gian.

Bạn có thể chọn chỉ cài đặt Rank Checker. Nhưng tôi cho rằng bạn nên cài đặt luôn cả 2 công cụ anh em là:

 • SEO Toolbar (với nhiều tính năng tuyệt vời)
 • SEO cho Firefox (cho phép xem thứ hạng trang và những thông tin khác trên trang kết quả tìm kiếm)

Tất cả đều miễn phí. Một khi đã cài đặt xong, bạn sẽ phải khởi động lại Firefox. Nhưng sau đó mọi thứ đều có sẵn trên toolbar cầm tay.

Có một bất tiện khi sử dụng The SEO Book Rank Checker để kiểm tra thứ hạng từ khoá. Đó là nếu Google cảm thấy bạn đang đưa ra quá nhiều yêu cầu keyword, IP của bạn có thể bị khóa.

Nhưng đừng lo lắng vì nhà phát triển chắc chắn đã nghĩ đến điều này rồi. Họ đã cung cấp chức năng để bạn có thể giảm các truy vấn giúp bạn tránh vào danh sách đen của Google.

#17. SERP’S Keyword Rank Checker

tool keyword ranking của serp

SERP’s cũng cung cấp công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Keyword Rank Checker của SERP cho phép kiểm tra thứ hạng từ khóa của trang trên toàn cầu và trong khu vực.

Bạn phải chọn keyword và domain mặc dù bạn có thể để trống phần URL để có thể xem 250 kết quả.

Sau đó bạn chọn công cụ tìm kiếm (Google hay Yahoo) và kiểm tra vị trí, có thể là khu vực lân cận cụ thể hay địa điểm GPS trong phần tự chọn thứ hai.

Cuối cùng, bạn có thể chọn xem kết quả cho desktop hay mobile và nhấn Go. Một vài thông báo xinh xắn hiện ra quá trình tải dữ liệu trong khi công cụ online phân tích. Và trong vòng 20 giây, bạn sẽ có được bản báo cáo đầy đủ và down về dưới dạng CVS.

Nếu bạn để trống phần domain, bạn có thể xem kết quả của mình so với đối thủ. Kết quả tìm kiếm sẽ trông như thế này:

https://domain.com/ Hạng 1 | https://example.com/ Hạng 2 | https://site.com/ Hạng 3

Điểm trừ lớn của công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá này là Keyword Rank Checker của SERP không cung cấp thông tin thứ hạng theo link.

#18. Small SEO Tools

keyword rank checker small seo tool - công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Small SEO tools cung cấp nhiều công cụ tích hợp online miễn phí

Công cụ Small SEO Tools không chỉ giúp kiểm tra thứ hạng từ khóa mà còn là công cụ SEO tích hợp online miễn phí.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá này bao gồm các tính năng:

 • Kiểm tra đạo văn
 • Viết lại bài
 • Xếp hạng từ khoá
 • Kiểm tra mật độ từ khoá
 • Nén hình ảnh
 • Kiểm tra chính tả
 • Check backlink, tạo backlink
 • Kiểm tra ngữ pháp

Tất cả những công cụ kiểm tra thứ hạng này đều được index bên phải trang, dễ tương tác giống như dashboard của một phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa.

>> Hướng dẫn sử dụng ahrefs: Công cụ kiểm tra từ khóa ahrefs tối tân

Tính năng đánh giá từ khoá trên google của công cụ này tương tự SERP.

 • Bạn nhập URL   > Chọn công cụ tìm kiếm  >  Nhập keyword  (có thể nhập đến 10 keyword cùng lúc).

Ngoài ra, bạn còn có thể:

 • Chọn nhóm trang muốn kiểm tra  > Nhóm chúng lại từ 10 đến 40  >  Nhấn Captcha  >  Chọn “Check Position”.

Kết quả sẽ hiện lên trong vài phút, tùy vào số keyword và số trang bạn muốn kiểm tra thứ hạng. Và kết quả được hiển thị như sau:

* Keyword 1    Vị trí 11

* Keyword 2   Vị trí 67

Hạn chế: Small SEO không có chức năng đề xuất cải thiện hay dễ dàng so sánh kết quả với đối thủ.

#19. Google Rank Checker

Nhập Google Rank Checker vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ biết ngay đây là phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google tuyệt vời. Miễn phí và hỗ trợ đắc lực cho kiểm tra thứ hạng từ khoá trên trang kết quả tìm kiếm Google.

Nhập URL của trang + Keyword/cụm keyword + Khu vực bạn muốn kiểm tra (thế giới/Mỹ – google.com) và trả lời câu hỏi Captcha trước khi nhấn submit.

Chưa đến 10s, bạn sẽ nhận được kết quả như sau:

Site URL domain.com | Keyword example | Ranking 12

Do đây là nguồn mở nên công cụ online này không giới hạn bạn chỉ tìm kiếm trên trang của mình. Bạn còn có thể xem trang đối thủ trên cùng keyword giống nhau.

Hạn chế: Bạn cần tự thay đổi keyword hoặc cụm keyword cho từng tìm kiếm, cũng như URL khi kiểm tra thứ hạng từ khoá trên các trang khác nhau. Trong khi, các tool kể ở trên cho phép quản lý tự động nhiều trang.

Bạn cũng chỉ nhận được kết quả cho một domain và keyword cụ thể. Do đó, việc so sánh giữa trang bạn và đối thủ mất nhiều thời gian và công sức hơn.

#20. SEO SERP Workbench

tool seo serp workbench - xem thứ hạng từ khoá

Giao diện plugin SEO SERP Workbench

SEO SERP Workbench là Google Chrome plugin miễn phí từ Omiod, đứa con tinh thần của Andrew Doimo.

Nó cho phép xem thứ hạng website toàn cầu nhanh chóng và đơn giản.

Bạn có thể chọn keyword tương ứng website hoặc website tương ứng keyword. Và có thể download phần mềm để phân tích xếp hạng và so sánh với các đối thủ thương nghiệp.

Nếu kết hợp với các công cụ SEO khác của Omiod, SERP Workbench cho biết tổng thể trang của bạn như thế nào. Nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là kiểm tra thứ hạng từ khóa thì phần mềm kiểm tra thứ hạng này cũng rất hiệu quả rồi.

Bạn có thể copy kết quả vào Google Docs. Tuy nhiên, bạn sẽ mất hệ thống chấm điểm theo màu hoặc Excel sheet nên bạn luôn có bản copy giúp so sánh kết quả.

Một tính năng tuyệt vời khác của SEO SERP Workbench là có thể làm việc offline. Do vậy, bạn cũng không sợ sẽ mất dữ liệu nếu chẳng may mất tín hiệu mà chưa lưu lại.

Hạn chế: Bạn chỉ có thể lấy kết quả cho Google mà thôi.

#21. WhiteSpark

tool keyword whitespark - kiểm tra thứ hạng từ khóa

Giao diện trang chủ của WhiteSpark

WhiteSpark hầu như chỉ tập trung vào thứ hạng trong khu vực nên bạn không thể xem thứ hạng trên toàn cầu.

Nếu bạn không phải công ty quốc tế thì đây không phải vấn đề lớn. Bù lại, công cụ này cực kì chính xác và bạn không cần điều chỉnh vị trí để sử dụng.

Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khoá này theo dõi bản đồ, kết quả organic để cho thấy:

 • Đối thủ hơn bạn điểm nào?
 • Người dùng tìm thấy bạn qua kênh gì? (tìm kiếm chung, link social media, quảng cáo hay referral)  

Công cụ Local Citation Finder của WhiteSpark cũng hỗ trợ tìm kiếm cơ hội được liên kết hoặc đềcập đến nhằm tăng lượng tìm kiếm trong khu vực.

Khi dựa vào phần mềm kiểm tra thứ hạng này, bạn có thể biết được vị trí doanh nghiệp bạn trên online so với đối thủ, quản lý citation.

Nó cũng cung cấp Reputation Builder, cho khách hàng review trang của bạn trên các nền tảng phổ biến. Từ đó, bạn có cơ hội nhận thêm lượt view và có thêm khách hàng mới.

WhiteSpark có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ $5 đến $200/tháng.

Trong đó gói Small Business phù hợp với doanh nghiệp nhỏ hoặc blog. Nhưng theo tôi, tốt hơn bạn nên chọn gói Specialist ($50/tháng)

#22. Traffic Travis

tool traffic travis - tra cứu thứ hạng từ khóa

Giao diện tải phần mềm Traffic Travis

Traffic Travis là công cụ trên desktop miễn phí. Nhưng đồng thời cung cấp phiên bản Pro giá $97 và có thể hoàn trả trong 60 ngày đầu tiên.

Nếu bạn muốn mua Traffic Travis Pro cũng được thôi. Nhưng theo tôi thì không cần. Phiên bản miễn phí đã cung cấp hầu hết các tính năng tương tự.

Traffic Travis là phần mềm quản lý SEO phân tích tự động toàn diện cho trang của bạn. Hơn nữa, bạn còn có thể xuất report và quản lý nhiều trang cùng lúc.

Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khoá Traffic Travis cho phép:

 • Kiểm tra thứ hạng từ khoá dựa trên khu vực
 • Kiểm tra tình hình của từng trang, và backlink mà chúng đang sử dụng
 • Keyword research
 • Phân tích đối thủ

Ngoài ra, nó còn giúp đưa ra các cảnh báo SEO cho các trang đang tụt hạng hoặc xếp hạng không tốt. Từ đó, cung cấp sitemap hỗ trợ.

Với bản miễn phí, bạn có thể tạo 5 dự án với tổng cộng 500 keyword.

Hạn chế: Không có phiên bản cho Mac. Công cụ tìm kiếm sẽ tạm thời khóa địa chỉ IP của bạn nếu bạn yêu cầu quá nhiều ranking trong khoảng thời gian ngắn.

Mã Google Analytics nhằm thu thập traffic từ website và gửi đến GA thống kê, phân tích. Tham khảo ngay cách chèn code Google Analytics vào WordPress với plugin Yoast SEO.

#23. GEO Ranker

tool geo ranker - tra cứu thứ hạng từ khóa

Công cụ Geo Ranker hỗ trợ kiểm tra thứ hạng từ khóa trong khu vực nhất định

GEO Ranker là phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa trong khu vực. Nó giúp bạn khu biệt quá trình tìm kiếm nhưng lại hạn chế với những doanh nghiệp quốc tế.

Tuy nhiên, công cụ sẽ giúp bạn tìm những nguồn citation tốt nhất có thể trong khu vực để vượt qua đối thủ.

Không giống như những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá khác, GEO Ranker không có chức năng đề xuất từ khoá. Bạn sẽ nhận được review và đề xuất backlink dựa trên từ khoá bạn nhắm vào.

GEO Ranker hoạt động trên YouTube, Bing, Yahoo, và Google. Bạn có thể theo dõi thứ hạng SEO cho mobile, video và hình ảnh và tất cả dữ liệu được refresh 30 giây 1 lần.

Ngoài ra, bạn sẽ xuất tất cả report bằng file White Label PDF giúp theo dõi suốt quá trình.

GEO Ranker nhận được nhiều phản hồi tích cực. Nhưng nó từng bị đem ra kiểm tra kỹ lưỡng do nghi ngờ gian lận. Sau đó, phầm mềm kiểm tra thứ hạng này được chứng tỏ minh bạch. Và team audit đã xác nhận đây là phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khoá đáng tin 100%.

Với mức giá dao động từ $99 – $490, tôi khuyến khích bạn chọn gói tốt nhất – Gói Enterprise.

#24. The Search Monitor

tool search monitor

Giao diện trang chủ của công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá Search Monitor

Tuy không phổ biến như các công cụ được liệt kê ở trên, Search Monitor vẫn xứng đáng có một vị trí trong danh sách.

Nó chỉ cho phép bạn theo dõi trang của đối thủ. Nên nếu muốn xem thứ hạng của mình, bạn phải khiến phần mềm này nghĩ là trang của bạn thuộc về người khác.

Bạn có thể dùng Search Monitor kết hợp với một trong những công cụ khác. Nhưng khó có thể phân tích đối thủ toàn diện nhất.

Bên cạnh theo dõi keyword. Công cụ kiểm tra thứ hạng này này còn giúp bạn xem các trang phụ hoặc thương hiệu để xem làm thế nào (và ở đâu). Bạn có thể thêm thông tin keyword vào trang hay thêm ý tưởng xây dựng những trang phụ này.

Không như các công cụ trên, Search Monitor cung cấp kết quả của Google, Bing, Yahoo, Youtube và Baidu (công ty dịch vụ website của Trung Quốc có trụ sở Bắc Kinh, xếp thứ 7 lợi nhuận cao nhất trong ngành).

Bạn cũng có thể theo dõi blog, forum bên cạnh website, newsfeed công cụ tìm kiếm và lượng tìm kiếm trên mobile.

So với tính năng hạn chế thì công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá này khá đắt, khoảng từ $299 đến $799/tháng.

#25. Alexa Rank Checker

tool alexa rank checker - tra cứu thứ hạng từ khóa

Giao diện trang chủ của công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá Alexa Rank Checker

Với Alexa Rank Checker, bạn có thể biết được:

 • Loại traffic đến trang của bạn
 • Số liệu và phân tích thông qua keyword

Bằng cách sử dụng công cụ phân tích cực kì cạnh tranh này, bạn có thể bắt kịp đối thủ. Đồng thời, nắm được những việc cần làm. Bạn có thể phát triển doanh nghiệp theo cách mà mọi người khao khát.

Bước đầu tiên để điều chỉnh thứ hạng là hiểu vị trí hiện tại của bạn. Bạn cần biết:

 • Kiểm tra vị trí từ khóa của mình so với đối thủ
 • Họ hơn bạn ở điểm nào

Và công cụ kiểm tra thứ hạng Alexa Rank Checker có thể giúp bạn biết vị trí của mình so với những người khác trong ngành.

Bạn sẽ nhận được báo cáo chi tiết về: Keyword đang có và những keyword nào cần được cải thiện.

Chỉnh sửa kỹ thuật và bắt kịp xu hướng có thể gây khó khăn khi có quá nhiều việc phải làm.

Với công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá Alexa Rank Checker, bạn có thể làm tất cả. Thậm chí là hơn thế, để đưa công việc làm ăn tiến thêm bước mới.

Đầu tiên bạn có thể dùng thử 7 ngày để trải nghiệm công cụ này. Sau đó sử dụng gói tốt nhất với $149/tháng. Gói này cung cấp audit website 2 lần mỗi tháng cùng nhiều tính năng không giới hạn. Bạn có thể xem xét để kiểm tra thứ hạng từ khóa của bạn.

Tổng kết

Bây giờ đến lượt bạn! Bạn đã có lựa chọn phù hợp cho mình chưa?

Đối với các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên, mỗi công cụ đều có ưu điểm & nhược điểm riêng. Do vậy, hãy dùng danh sách này để quá trình lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian. Và dùng thời gian đó tối ưu hóa ranking để đạt thành công như mong đợi.

Hy vọng bạn sẽ tìm ra công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá chính xác nhất cho riêng bạn.

Tài Liệu Tham Khảo:

(Sưu tầm)

Tin tức mới

Tin tức nổi bật